อีเมลนี้แสดงผลไม่ถูกต้อง คลิกเพื่อดูด้วยเบราว์เซอร์
eNewsletter 3
ระบบโลจิสติกส์มีบทบาทอย่างมากกับการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจการค้าออนไลน์หรืออี-คอมเมิร์ซ การเลือกผู้ให้บริการที่มีวิสัยทัศน์ยาวไกล พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยจัดการคลังสินค้า ส่งเสริมการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ ลดต้นทุนแรงงาน และส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ในการผลักดันและพัฒนาธุรกิจไปสู่ความยั่งยืน คือพันธกิจที่ บริษัท ไอเอชไอ เอเชีย แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้ให้บริการระบบโลจิสติกส์ชั้นนำของไทยทุ่มเทผลักดันมาอย่างยาวนาน
“ไอเอชไอตระหนักถึงการเติบโตของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซที่ไม่มีแนวโน้มว่าจะแผ่วลง และเข้าใจความต้องการของผู้ประกอบการที่ต้องการนำระบบอัตโนมัติไปใช้ในโรงงานและคลังสินค้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เราจึงเข้าร่วมงาน “ไทล็อก – โลจิสติกซ์ 2024” เพราะเป็นเวทีที่ดีเยี่ยมในการเชื่อมโยงกับลูกค้า ผ่านการแนะนำโซลูชั่นด้านโลจิสติกส์คุณภาพสูงที่เราพัฒนามาตลอดระยะเวลาหลายสิบปีจากประเทศญี่ปุ่น”

คุณคัตสึมิ นากายาม่า กรรมการผู้จัดการของบริษัทฯ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ด้านธุรกิจในไทยที่ยังมีโอกาสเติบโต โดยเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ของไอเอชไอจะสามารถตอบโจทย์ของผู้ประกอบการอี-คอมเมิร์ซได้เป็นอย่างดี
“เราตั้งใจจะทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อแนะนำโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด โดยสินค้าหลักที่จะนำเสนอที่งานไทล็อก – โลจิสติกซ์ในปีนี้คือ "Skypod" 3D Picking System  ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่ทำงานแทนคนได้แบบสามมิติ เคลื่อนย้ายสิ่งของได้ทั้งจากด้านหน้าและด้านหลัง ซ้ายและขวา ข้างบนและข้างล่าง สามารถหยิบของจากชั้นวางสูง 12 เมตรไปยังสถานีสินค้าได้อย่างรวดเร็วกว่าใช้แรงงานคนถึง 5 เท่า ควบคุมได้ด้วยระบบคอมพิวเตอร์เพื่อลดความผิดพลาด นอกจากนี้เรายังมีบริการและโซลูชั่นมากมายที่อยากแนะนำกับผู้สนใจทุกท่านที่บูธ”
พบกับโซลูชั่นอัตโนมัติที่เปี่ยมประสิทธิภาพจาก บริษัท ไอเอชไอ เอเชีย แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด บูธ H02 ตลอดจนสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับการขนถ่ายและจัดการคลังสินค้า การขนส่ง บรรจุภัณฑ์ ตลอดจนองค์ความรู้ด้านโลจิสติกส์จากผู้ให้บริการนานาชาติอีกมาก ที่งาน “ไทล็อก – โลจิสติกซ์ 2024” ระหว่างวันที่ 15-17 สิงหาคม 2567 ณ ไบเทค บางนา!
Generative AI คือ AI ประเภทหนึ่งที่สามารถสร้างเนื้อหาในรูปแบบต่าง ๆ เช่น สำเนา รูปภาพ หรือวิดีโอที่คล้ายกับสิ่งที่มนุษย์จะสร้างขึ้น โดยการวิเคราะห์และเรียนรู้จากข้อมูลที่มีอยู่ และสร้างเนื้อหาใหม่ล่าสุดของตัวเองผ่านการวิเคราะห์ชุดข้อมูลดังกล่าว ขณะเดียวกันยังสามารถวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมากและแนวโน้มตลาดเพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น เช่น การคาดการณ์ความต้องการของลูกค้า การค้นพบเส้นทางการเลือกหรือการขนส่งที่เหมาะสมที่สุด และระบุการประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น