อีเมลนี้แสดงผลไม่ถูกต้อง คลิกเพื่อดูด้วยเบราว์เซอร์
eNewletter 1
การแพร่ระบาดของโควิด-19 เร่งอัตราการใช้เทคโนโลยีอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และเทคโนโลยีโรงงานอัจฉริยะในวงกว้าง สถิติของ Economic Intelligence Center (EIC) ระบุว่าระหว่างปี พ.ศ. 2559-2562 ประเทศไทยมีมูลค่าการนำเข้าระบบอัตโนมัติสำหรับการผลิตและหุ่นยนต์อุตสาหกรรมเพียง 2% ต่อปี แต่ผลกระทบจากโควิดตั้งแต่ปีที่แล้ว หลายโรงงานจึงต้องหยุดชะงักจากนโยบายป้องกันการระบาด ส่งผลให้มูลค่าการนำเข้าระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ทดแทนแรงงานเติบโตกว่า 7% ต่อปี คิดเป็นมูลค่า 1.84 พันล้านบาทในปี พ.ศ. 2563 โดยในห้าเดือนแรกของปีนี้ การนำเข้าระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์พุ่งขึ้น 40% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน โดยอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร คือตัวอย่างของกลุ่มอุตสาหกรรมหลักที่ลงทุนในระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เพิ่มขึ้นอย่างมาก

นอกจากระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ มีหนทางใดอีกที่โรงงานจะดำเนินการได้อย่างปลอดภัย? ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้ออกประกาศให้โรงงานและแคมป์คนงานในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มทำมาตรการ “Bubble and Seal” เพื่อควบคุมความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งจะช่วยให้สายการผลิตสามารถดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง และขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยต่อไปโดยไม่ชะงักงัน   
งาน “Assembly & Automation Technology 2021” พร้อมให้การสนับสนุนโรงงานในการสรรหาระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ เทคโนโลยีและโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องเพื่อติดอาวุธให้โรงงานพร้อมเติบโตและพุ่งทะยานหลังโควิด-19 ด้วยแพลตฟอร์มเพื่อการพบปะระหว่างผู้นำเสนอเทคโนโลยีและผู้ผลิตจากโรงงานในหลากหลายอุตสาหกรรม ครบครันด้วยบริการจับคู่ธุรกิจ และส่งเสริมองค์ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญเพื่อพัฒนาทักษะแรงงานด้านดิจิทัลในภาคการผลิต พร้อมผลักดันโรงงานของคุณให้เติบโตในอนาคตอย่างมั่นใจ ก้าวไปกับเราที่เวทีแห่งนี้!     
สนใจข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเราที่ T. +66 2686 7299 
F. 
+66 2 686 7288
  E. assemblytech@reedtradex.co.th 
Website: www.assemblytechexpo.com
A Part of:
Co-located with: