อีเมลนี้แสดงผลไม่ถูกต้อง คลิกเพื่อดูด้วยเบราว์เซอร์
eNewsletter 6
ในโลกยุคใหม่ที่การประสานความร่วมมือทางการค้าเป็นเรื่องง่ายดาย ไร้ข้อจำกัดทางภูมิภาคหรือภาษา การเพิ่มมูลค่าสินค้าก็สามารถทำได้อย่างไร้กรอบเช่นกัน ขอเชิญค้นพบแนวทางผ่านบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกกับบริษัท แอล.วาย. คอมเมอร์เชียล จำกัด และการใช้กลิ่นหอมเพื่อความงามและสุขภาพ จากบริษัท เคมาโรม (ไทยแลนด์) จำกัด ที่จะมานำเสนอในงาน
คอสเม็กซ์ 2022 เป็นครั้งแรก
กระแสรักษ์โลกเป็นแนวโน้มที่กำลังมาแรง การใช้แพคเกจจิ้งกระดาษในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางก็เป็นแนวทางหนึ่งในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม บริษัท แอล.วาย. คอมเมอร์เชียล จำกัด มองว่าผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจะเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ตลาดให้ความสนใจ บวกกับแนวคิดความงามที่สะท้อนจากตัวตนของแต่ละบุคคล จึงน่าจะทำให้คำนิยามว่า “ความงามอย่างเป็นธรรมชาติ” สะท้อนความหมายได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยคุณสุมลฑา สุขสมบัติ รองประธานบริษัทได้กล่าวถึงความเป็นมาของบริษัท รวมถึงผลิตภัณฑ์เด่นที่จะนำมาเสนอที่งาน COSMEX 2022 ไว้ดังนี้
คุณสุมลฑา สุขสมบัติ
รองประธานบริษัท
บริษัท แอล.วาย. คอมเมอร์เชียล จำกัด

“เราดำเนินธุรกิจจำหน่ายแพคเกจจิ้งให้กลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมการผลิตมายาวนานถึง 21 ปี โดยปัจจุบันเป็นผู้แทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แพคเกจจิ้งกระดาษจาก Ranpak ซึ่งเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมแพคเกจจิ้งกระดาษระดับโลก ผ่านการการันตี FSC (Forest Stewardship Council) ว่าผลิตจากเยื่อกระดาษที่มาจากป่าปลูกทดแทนเพื่อการค้า สามารถใช้ทดแทนแผ่นกันกระแทกจากพลาสติกหรือโฟม นอกจากนี้ยังลดเวลาและวัสดุในการแพ็ค ส่งผลให้การบริหารต้นทุนรวมของธุรกิจดีขึ้น ส่วนอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่เราจะนำเสนอก็คือตะแกรงเหล็กพับได้ (Mesh Pallet) ที่แข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักสินค้าได้มาก เหมาะในการจัดเก็บสินค้าและวัตถุดิบในโรงงานผลิตหรือโกดัง”
“สำหรับเรา งานแสดงสินค้า COSMEX 2022 จะเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการในวงการเครื่องสำอางไทยได้นำเสนอและแลกเปลี่ยนแนวคิด เทคโนโลยี กับผู้ประกอบการจากในประเทศและต่างประเทศโดยตรง และยังเป็นศูนย์รวมความสนใจไม่ว่าจะเป็นลูกค้ากลุ่มใหม่หรือผู้ที่สนใจจะเริ่มทำธุรกิจเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราก็พร้อมจะเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการส่งเสริมแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของคุณให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น”
ด้วยตระหนักถึงความนิยมของผู้บริโภคชาวไทยในผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพที่มีคุณภาพสูง บริษัท เคมาโรม (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ POLYAROME GROUP จากประเทศสเปนได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการรับจ้างการผลิตแก่ลูกค้ามานานกว่า 20 ปี และจัดตั้งบริษัทในประเทศไทยมาแล้วกว่า 5 ปี จึงตัดสินใจเข้าร่วมงาน คอสเม็กซ์ 2022 เป็นครั้งแรก
มร. มาริโอ โอเรยาน่า เอนซินาร์
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท เคมาโรม (ไทยแลนด์) จำกัด

มร. มาริโอ โอเรยาน่า เอนซินาร์ ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการได้อธิบายถึงธุรกิจของบริษัทไว้ดังนี้: “ธุรกิจหลักของเราคือการผลิตคอมพาวนด์ของน้ำมันหอมระเหย ประเทศไทยมีชื่อเสียงมากในด้านผลิตภัณฑ์ความงามและเครื่องสำอาง และผู้บริโภคชาวไทยก็มีรสนิยมทางกลิ่นหอมที่ค่อนข้างมีระดับ ดังนั้นหลังเผชิญกับความท้าทายของตลาดในช่วงสองปีที่ผ่านมา เราก็เริ่มเห็นสัญญาณการฟื้นตัวของตลาดไทย ตลอดจนความต้องการของอุตสาหกรรมสำหรับสินค้าที่มีความแปลกใหม่ และเราเองก็รู้จักงานคอสเม็กซ์ดีอยู่แล้ว จึงตัดสินใจเข้าร่วมงานคอสเม็กซ์ 2022”
“เราวางแผนจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป, OEM, และสินค้าสั่งทำพิเศษที่งานนี้ โดยมีผลิตภัณฑ์หลักเป็นผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อจากตระกูล Tokarome และคอลเลกชั่น Mai Thaya ซึ่งประกอบด้วยน้ำมันหอมระเหยเพื่อสุขภาพ อโรมาเธอราพี และผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม นอกจากนี้ เราหวังว่าจะได้พบปะกับว่าที่ตัวแทนจัดจำหน่ายและลูกค้า OEM รวมถึงโอกาสที่จะทำการตลาดในประเทศไทยและการส่งออก”
eNews Sponsor:
Organized by:
 
แพลตฟอร์มที่ครบครันที่สุดเพื่อธุรกิจความงาม
สำรองพื้นที่และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาโทร: 0 2686 7299
อีเมล: cosmex@reedtradex.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์: 
www.cosmexshow.com
อัพเดทความเคลื่อนไหวของงานได้ทุกช่องทาง