อีเมลนี้แสดงผลไม่ถูกต้อง คลิกเพื่อดูด้วยเบราว์เซอร์
eNewsletter#3
การพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตทำให้อลูมิเนียมเข้ามาเป็นวัสดุสำคัญ ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการสมรรถภาพสูง หลายอุตสาหกรรม เช่น ยานยนต์ การก่อสร้าง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอากาศยาน ต้องการชิ้นส่วนที่มีน้ำหนักเบา แข็งแรง และทนทานมากขึ้น ซึ่งอลูมิเนียมมีคุณสมบัติที่สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้และกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดโลก โดยเฉพาะในเอเชียที่เห็นได้รายงานจาก Future Market Insights ที่คาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดอลูมิเนียมในเอเชียมีอัตราเฉลี่ยแบบทบต้นอยู่ที่ 4.5% ต่อปีภายในปี 2572 นอกจากนั้น อลูมิเนียมยังมีบทบาทสำคัญมากในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ดังที่ข้อมูลวิเคราะห์ของ Market Research Future เผยไว้ว่า ส่วนแบ่งตลาดของวัสดุชนิดนี้ในภูมิภาคนี้มีมากถึง 63.6%
ความสำคัญของ“อลูมิเนียม”
ในอุตสาหกรรมขั้นสูงของไทย

ประเทศไทยกำลังดำเนินแผนนโยบายและการพัฒนาต่างๆ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมขั้นสูง โดยรัฐบาลไทยได้จัดตั้งกลุ่มอุตสาหกรรมใหม่ (อุตสาหกรรม S-Curve) เพื่อเป็นกลไกขับเคลื่อนอุตสาหกรรมในอนาคต อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่  อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ อุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ และอุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจร ร่วมด้วย โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ที่กำลังมีการขยับขยาย และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ เพื่อรองรับและกระตุ้นการลงทุนของอุตสาหกรรมขั้นสูง ทำให้อลูมิเนียมจะเป็นที่ต้องการมากขึ้นไปอีก เพื่อตอบสนองการผลิตที่จะเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต
พบความครบครันของวัสดุขั้นสูงได้ใน
Smart Materials Zone

เมื่อการยกระดับของอุตสาหกรรม ทำให้วัสดุทางเลือกเป็นที่ต้องการมากขึ้น Smart Materials Zone จะกลับมาอีกครั้งภายในงานเมทัลเล็กซ์ 2020 ระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน ที่ไบเทค บางนา ส่วนแสดงวัสดุน้ำหนักเบาที่ครบครันที่สุดในอาเซียน พร้อมกับการสาธิตประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์เสริมที่ผลิตมาจากอลูมิเนียม และด้วยจำนวนนักอุตสาหกรรมที่เข้าชมงานกว่า 100,000 รายในทุกปี ทำให้งานนี้เป็นเวทีที่มีประสิทธิภาพเพื่อจุดประกายการแลกเปลี่ยนความรู้เชิงเทคนิคในวงการอุตสาหกรรม และสามารถติดตามเทรนด์อุตสาหกรรม ตลอดจนค้นพบวัสดุและโซลูชั่นประสิทธิภาพสูงภายในที่เดียว
 
เสียงตอบรับจากผู้แสดงสินค้า
ฟังเสียงตอบรับจากผู้แสดงสินค้าใน Smart Materials Zone ปี 2019 สัมผัสความพึงพอใจของผู้ประกอบการที่ได้รับจากงานนี้
Mr. Akharin Patranon
Sales & Marketing Manager
NIKKEI SIAM ALUMINIUM LIMITED
“ผมประทับใจในความครบครันของอลูมิเนียมใน Smart Materials Zone
 
Ms. Sinney Leung
Business Development Manager
LEE KEE INTERNATIONAL LIMITED
“เมทัลเล็กซ์มอบโอกาสชั้นเลิศในการพบปะกับผู้ซื้อคุณภาพในอาเซียน”
 
Mr. Koji Ueda
Managing Director
LINEX PRECISION (THAILAND) CO., LTD.
“เราเลือกที่จะเข้าร่วมเมทัลเล็กซ์เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จัก”
 
Mr. Thanaphon Vansanit
Managing Director
PROLOG TITANIUM CORPORATION CO., LTD.
Smart Materials Zone แสดงวัสดุอัจฉริยะได้หลากหลาย และช่วยให้ผู้ผลิตได้พบทางออกที่เหมาะสม”
เสียงตอบรับจากผู้ชมงาน
ผู้ชมงานกว่าเกือบ 100,000 รายได้ร่วมสัมผัสบรรยากาศและเนื้อหาคุณภาพในงานเมทัลเล็กซ์ ปี 2019 รับฟังความเห็นจากบางท่านได้ที่นี่
Mr. P’ng Thean Leong
Vice President
INFINITY AUTOMATION [THAILAND] CO., LTD.
INFINITY SALES & SERVICES CO., LTD.
“ผมเข้าร่วมงานนี้เพื่อพบซัพพลายเออร์และอัพเดตเทรนด์เครื่องจักรใหม่”
 
Mr. Paul Charter
Managing Director
BULAN CO., LTD.
“งานนี้เป็นพื้นที่สำคัญเพื่อสร้างเครือข่าย และติดต่อกับผู้จำหน่ายในอุตสาหกรรมโลหะการ”
 
Mr. Somjete Samod
Maintenance Manager, Automation & Developer Team
HANA MICROELECTRONICS PUBLIC CO., LTD.
“ผมดีใจที่งานเมทัลเล็กซ์เข้ามาตอบโจทย์ด้านเทคโนโลยีและเสริมศักยภาพธุรกิจเราได้”  
 
Mr. Pathomchai Phichitphajongkit
Asst. Production Manager
SOONCHAI NAKORNPATHOM GROUP
“งานเมทัลเล็กซ์เป็นแหล่งรวมเทคโนโลยีที่นับว่าครบครันที่สุด”
 
สถานการณ์ปัจจุบันสร้างความท้าทายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับทุกๆ คน แต่ทีมงานเมทัลเล็กซ์อยากให้คุณรู้ว่า เราจะสู้ไปด้วยกันและเราจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ เราจะนำมาซึ่งโอกาสทางธุรกิจ เทคโนโลยี และอนาคตที่ดีให้กับคุณทุกคน เพียงบอกเราว่าคุณต้องการเห็นเทคโนโลยีไหน หรือ ต้องการพบใครในงานเมทัลเล็กซ์ เรากำลังรอคุณอยู่ที่ไลน์: @metalexexpo 
#WeAreHereForYou
สถานการณ์ที่ยากลำบากในปัจจุบันได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตในทุกด้าน รวมไปถึงการที่หลายคนต้องทำงานอยู่บ้าน ห้ามออกนอกสถานที่โดยไม่จำเป็น อีกทั้งประกาศล่าสุดได้แนะนำให้ผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 70 ปี ไม่ควรออกจากบ้าน ความโดดเดี่ยวจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อคุณไม่สามารถเดินทางออกไปไหนได้อย่างอิสระ ไม่สามารถออกไปเจอผู้คนหรือเข้าร่วมกลุ่มได้ แต่หากมองวิกฤตินี้ในมุมกลับ การที่คุณทำงานที่บ้านนอกจากจะลดโอกาสเสี่ยงจากการติดเชื้อแล้ว เวลานี้นับเป็นโอกาสที่ดีในการได้ใช้เวลาคุณภาพกับคนใกล้ชิดโดยเฉพาะผู้สูงอายุที่บ้าน ถึงแม้เราจะต้องทำงาน แต่การที่ไม่ต้องเดินทางและสามารถอยู่กับบ้านได้ ก็ทำให้พ่อแม่คลายความเหงาได้แล้ว และเรายังสามารถหาเวลาพูดคุยกับท่าน แบ่งเบาภาระงานบ้าน หรือทำกิจกรรมร่วมกันได้  
ในช่วงเวลาที่ทุกอย่างดูจะเป็นเรื่องที่แย่ ยังมีสิ่งดีๆ ที่เราสามารถสัมผัสได้ การรักษาระยะห่างจากผู้คนนอกบ้าน อาจทำให้เราใกล้ชิดกับคนในบ้านได้มากขึ้น เวลาชีวิตที่ช้าลงจะทำให้เราตระหนักถึงสิ่งสำคัญที่สุด คือ คนใกล้ตัวที่ควรรักษาและทะนุถนอมไว้ ทีมงานเมทัลเล็กซ์อยากให้คุณได้ใช้เวลานี้อย่างเปี่ยมคุณภาพ มีความสุขกับชีวิตที่ช้าลง และรักษาตัวให้ปลอดภัย จนกว่าเราจะได้พบกันอีกครั้งเร็วๆ นี้  
 
พบผู้แสดงสินค้าจากหลากหลายประเทศใน International Pavilion เตรียมค้นพบความครบครันของโซลูชั่นโลหะการล่าสุดได้ที่งานนี้เท่านั้น
 
พบผู้นำอุตสาหกรรมเหล่านี้ ที่จะเข้ามาเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดในงานเมทัลเล็กซ์ 2020
 
ติดตามข่าวสารอัพเดทของงานและสาระความรู้ได้ที่ 
www.metalex.co.th และ ไลน์: @metalexexpo