อีเมลนี้แสดงผลไม่ถูกต้อง คลิกเพื่อดูด้วยเบราว์เซอร์
eNewsletter 1
ความเคลื่อนไหวล่าสุดของตลาดอิเล็กทรอนิกส์โลกสะท้อนสัญญาณเชิงบวกแก่อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ไทย จากข้อมูลของ Canalys1 การจัดส่งสมาร์ทโฟนทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้น 12% ในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ. 2564 อันเป็นผลจากการที่ผู้บริโภคทั่วโลกเริ่มได้รับวัคซีน และเริ่มปรับตัวเข้ากับนโยบายการใช้ชีวิตวิถีใหม่ได้มากขึ้น นอกจากนี้ แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำทั้งหมดต่างเร่งจัดหาชิ้นส่วนประกอบท่ามกลางปัญหาการขาดแคลนทั่วโลก2 ซึ่งอาจเป็นผลดีต่อผู้ผลิตและส่งออกชิ้นส่วนสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ดิจิทัลของประเทศไทย ในช่วงเวลาเดียวกัน การจัดส่งคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โน้ตบุ๊ก และเวิร์คสเตชั่นเพิ่มขึ้น 13% เมื่อเทียบกับปีก่อน และแตะระดับ 82.3 ล้านเครื่องทั่วโลกในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ. 2564 โดยได้แรงหนุนจากความต้องการที่สูงขึ้นมากของภาคธุรกิจ และเพื่อรักษาระดับการผลิตและส่งมอบไม่ให้ขาดช่วงในระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ยังได้ออกประกาศให้โรงงานและแคมป์คนงานในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มทำมาตรการ “Bubble and Seal” เพื่อควบคุมความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งจะช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ไทยยังดำเนินสายพาน รักษาสถานะห่วงโซ่สำคัญของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์โลกได้

ด้วยตระหนักถึงความต้องการตลาดที่ยังคงสูงขุ้น รัฐบาลไทยจึงมีนโยบายส่งเสริมการลงทุนผ่านสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BoI) เพื่อดึงดูดนักลงทุนในภาคเซมิคอนดักเตอร์ ดิจิทัลและบรรจุภัณฑ์ โดยตัวอย่างของแรงจูงใจก็คือการยกเว้นภาษีเป็นเวลา 8-10 ปี และการสนับสนุนอื่นๆ สำหรับผู้ที่สนใจเข้ามาลงทุน3

วงจรขาขึ้นในระดับโลกและการส่งเสริมจากภาครัฐจะมอบแรงผลักดันระดับสูงแก่อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ไทย ร่วมกันเติบโตไปด้วยกันที่งาน “เนปคอน ไทยแลนด์” - งานแสดงเทคโนโลยีเพื่อการประกอบ การวัด และการทดสอบคุณภาพเพื่ออุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ อันดับ 1 แห่งอาเซียน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มให้ผู้นำเสนอเทคโนโลยีได้จับคู่ธุรกิจกับผู้ซื้อที่ใช่ทั้งทางออฟไลน์และออนไลน์ รวมถึงค้นหาแนวทางสร้างเสริมธุรกิจที่เข้มแข็งผ่านเครื่องมือและบริการภายในงาน มาร่วมกับเราแล้วก้าวหน้ากับวงจรนี้ไปด้วยกัน!
 
สำรองพื้นที่วันนี้ รับโอกาสประชาสัมพันธ์ครบครันกว่า!!
โทร: 66 2686 7299  อีเมล: nepconth@reedtradex.co.th
FB: nepconthailandpage I 
www.nepconthailand.com