Email not displaying correctly? View it in your browser.
eNewsletter#7
TĂNG CƯỜNG CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ CHO DOANH NGHIỆP HAI NƯỚC VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM 

Hiệp định Đối tác Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) được Chính phủ hai nước ký kết vào năm 2008 và có hiệu lực từ năm 2009. Đây là hiệp định hợp tác song phương toàn diện nhằm thúc đẩy tự do hóa thương mại hàng hóa và dịch vụ, hợp tác kinh tế và đầu tư giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Hiệp định cũng đề cập tăng cường phát triển cho ngành công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam. Mặt khác, phát triển công nghiệp hỗ trợ là một trong những chủ đề nằm trong khuôn khổ của “Sáng kiến chung Nhật Việt” được hai Thủ tướng cam kết nhằm cải thiện môi trường đầu tư ở Việt Nam.

Để thực hiện nhiệm vụ này, chúng tôi Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE), Bộ Công thương đã phối hợp tổ chức “Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản” hai năm một lần từ năm 2005 đến nay. Năm nay 2019 là lần thứ 8 chúng tôi tổ chức triển lãm này tại Hà Nội từ ngày 14 đến 16 tháng 8 năm 2019 tại Cung Văn hóa. 55 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của hai nước Việt Nam – Nhật Bản sẽ tham gia trưng bày, hứa hẹn một sự hợp tác hiệu quả và lâu dài tại triển lãm lần này.
Theo khảo sát của JETRO gần đây cho thấy tỉ lệ nội địa hóa của Việt Nam được cải thiện qua từng năm từ năm 2010 đến nay, là thành quả của sự nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam. Tỉ lệ này tăng từ 33.2% lên đến 36.3% năm 2018. Đây là mức tăng cao nhất trong số các quốc gia thuộc đối tượng khảo sát, giúp Việt Nam vượt qua Malaysia. Tỉ lệ nội địa hóa càng cao sẽ giúp các nhà sản xuất, lắp ráp Nhật Bản giảm nhập khẩu các sản phẩm từ nước ngoài, qua đó cắt giảm được chi phí đầu tư và giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Ông Hironobu KITAGAWA, Trưởng Đại diện văn phòng JETRO Hà Nội nói: “Chúng tôi đánh giá cao thành quả này và bày tỏ sự tôn trọng đối với những người, đơn vị liên quan đã góp phần cống hiến vào công cuộc phát triển ngành Công nghiệp Hỗ trợ ở Việt Nam, mang lại lợi ích cho các bên tham gia”. 
9:00 – 17:00, ngày 14-16/08/2019
Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hanoi (Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô), Số 91, Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam. 

Tại VME 2019, sẽ xuất hiện đa dạng những loại máy móc và công nghệ hiện đại nhất của 200 thương hiệu đến từ 20 quốc gia trong ngành công nghiệp sản xuất và phụ trợ. Sự kiện là nơi kết nối với hơn 10.000 lượt khách tham quan với những nhà cung cấp, nhà phân phối cũng như các đối tác và cơ hội kinh doanh xuyên suốt thông qua các hội nghị, chương trình giao lưu cùng những hoạt động độc quyền diễn ra tại các gian hàng.

Để biết thông tin chi tiết về triển lãm, vui lòng truy cập: www.vme-expo.com
Vietnam Manufacturing Expo 2019 có gì mới? Khám phá ngay!

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ 
(tại Việt Nam) ĐT:  84 286 287 3355  I  (Quốc tế) ĐT:  66 2686 7299
Email: vme-expo@reedtradex.co.th 

hoặc truy cập trang web chúng tôi tại: www.vme-expo.com
Facebook: vietnammanufacturingexpopage
Zalo: 
VME Vietnam Manufacturing Expo
 
eNews Sponsors:
Co-located with:
Organized by:
Local partner: